Việt Nam thiết kế thành công chip, thẻ và đầu đọc RFID

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn
42 Lượt xem 08/05/2017 Lúc 09:20:37

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn

Camera Wifi thông minh Clever Dog
1519 Lượt xem 23/08/2015 Lúc 09:05:35

Camera Wifi thông minh Clever Dog

Việt Nam thiết kế thành công chip, thẻ và đầu đọc RFID

2015-08-14 01:03:39        295 lượt xem

Đây là kết quả nghiên cứu của Dự án Khoa học - Công nghệ (KHCN) cấp nhà nước “Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng” do Đại học Quốc gia TP.HCM chủ trì, với tổng kinh phí 145,7 tỷ đồng từ nguồn của Bộ KHCN và Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn.

Ngoài ra, dự án còn có sự phối hợp tham gia của nhiều trường đại học và học viện kỹ thuật trong nước.

Dự án tập trung nghiên cứu hai loại chip 32-bit, trong đó một dòng chip tần số cao (HF) gắn vào các loại thẻ thanh toán, kiểm soát vào/ra và một dòng chip tần số siêu cao (UHF) chuyên để đính kèm hàng hóa.

 

Chip RFID HF có khả năng chứa đựng, mã hóa những thông tin dưới dạng số và truy xuất sử dụng năng lượng từ chính các thiết bị đọc/ghi mà không cần phải cấp nguồn riêng, nên rất gọn nhẹ thuận tiện cho người sử dụng.

 

Sau 4 năm thực hiện, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch - ICDREC đã nghiên cứu và chế tạo thành công chip RFID, thiết bị đọc/ghi RFID và hệ thống quản lý ra vào theo đúng tiến độ hồ sơ dự án.

Sự thành công trong việc nghiên cứu và chế tạo chip RFID cũng như các thiết bị và hệ thống ứng dụng công nghệ này đã khẳng định sự quan tâm sát sao và định hướng đúng đắn của các cơ quan có trách nhiệm như Bộ KHCN cũng như tâm huyết của nhóm nghiên cứu trẻ của ICDREC và các viện trường mong muốn đóng góp sức mình trong việc đưa công nghệ vào đời sống, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường trong nước và khu vực, không phụ thuộc vào sản phẩm nước ngoài.

Ông Ngô Đức Hoàng - Giám đốc ICDREC cho biết sự thành công trong việc nghiên cứu và chế tạo chip cũng như các thiết bị và hệ thống ứng dụng RFID đã đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường trong nước và khu vực, giúp Việt Nam không phụ thuộc vào sản phẩm nước ngoài.

Triển vọng của dự án này là thương mại hóa kết quả nghiên cứu thiết kế vi mạch, nhằm chế tạo chip, thẻ và các thiết bị RFID ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau

Được biết, RFID (radio frequency identification) là công nghệ định danh bằng sóng vô tuyến, được phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới trong những năm gần đây nhằm thay thế các công nghệ định danh cũ như mã vạch, băng từ vốn không có tính năng mã hóa bảo vệ dữ liệu người dùng.

Các mẫu chip RFID HF có khả năng chứa và mã hóa những thông tin cần thiết dưới dạng số; những dữ liệu này được lưu trữ và truy xuất sử dụng năng lượng từ chính các thiết bị đọc/ghi mà không cần phải cấp nguồn riêng cho chip nên thường sẽ có dạng rất gọn nhẹ như thẻ, vòng tay cũng như những thiết bị đeo khác nên mang đến sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Huecamera.com (Theo PCwordVN)

Tin tức khác

Bình luận

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...