HD-TVI là gì So sánh giữa HD-TVI và các dòng khác

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn
97 Lượt xem 08/05/2017 Lúc 09:20:37

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn

Camera Wifi thông minh Clever Dog
1592 Lượt xem 23/08/2015 Lúc 09:05:35

Camera Wifi thông minh Clever Dog

HD-TVI là gì So sánh giữa HD-TVI và các dòng khác

2015-08-18 07:02:50        444 lượt xem

Những Tính năng ưu việt của công nghệ HD-TVI:

  • Cho hình ảnh HD720P và 1080P trên đường dây cáp đồng trục
  • Truyền tải video/Audio/PTZ trên một dây cáp đồng trục duy nhất
  • TRuyền tải dữ liệu 2 chiều
  • Truyền tải dữ liệu nhanh, không bị trễ hình, ko bị suy giảm tín hiệu, ko bị nhiễu
  • Truyền tải khoảng cách xa lên đến 500m
  • Đầu ghi hình HD-TVI có thể pha trộn độ phân giải 720P và 1080P cùng lúc (tính năng này không có ở đầu ghi HD-CVI )
  • Chip xử lý hình ảnh được phát triển bởi 1 công ty của Mỹ (Techpoint INC)

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Camera TVI và HD-SDI  đều là giải pháp truyền tải hình ảnh HD thông qua cáp đồng trục. Nhưng HD-SDI vẫn còn tồn tại một vài yếu điểm chưa được giải quyết như: khoảng cách truyền tải không xa, khả năng lưu trữ dữ liệu và chi phí cao.

Ra đời sau nên HD-TVI đã rút kinh nghiệm của các công nghệ cũ, HD_TVI Với giải pháp camera TVI, các yếu điểm của camerea HD-SDI đã được khắc phục bằng cách chiếm lấy 90% công nghệ từ camera HD-SDI nhưng kiểm soát được việc truyền tải dữ liệu thông qua cáp đồng trục. Công nghệ TVI có thể chuyển đổi từ tín hiệu số sang Analog, bằng cách này nó kéo dài được khoảng cách truyển tải tín hiệu, giảm được chi phí và chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn. Khoảng cách truyền tải của nó có thể đạt đến 500m thông qua cáp đồng trục. Hơn nữa, việc truyền tải TVI sang tín hiệu CVBS (analog) còn đạt được độ phân giải HD lên tới 1080P với 30 khung hình/1 giây, điều rất khó đạt được bởi các giải pháp HD thông qua cáp đồng trục.

Đặc biệt, hhách hàng thậm chí có thể thay đổi hệ thống Analog cũ của họ với camera HD TVI để nâng cấp lên hệ thống mới với độ phân giải hình ảnh chuẩn HD 1080P. Điều này không đòi hỏi nhiều sự hiểu biết đặc biệt nào về công nghệ và không phát sinh thêm nhiều chi phí vì tất cả những gì bạn cần làm là tháo chiếc camera analog xuống và thay vào đó là camera HD-TVI

Đánh giá khả năng tương thích của công nghệ HD TVI?

Nhiều người có thể gặp đôi chút khó khăn khi lựa chọn một công nghệ mới, như là khả năng tương thích của nó trong tương lai. Tuy nhiên với công nghệ HD TVI, họ sẽ không phải lo lắng hay đau đầu về việc đó vì nó hoàn toàn ưu việt, dễ sử dụng

HD TVI được phát triển trên nền tảng Chip xử lý của một công ty ở Hoa Kỳ. Công ty này thì không cung cấp Chip xử lý cho một nhà máy độc quyền nào cả, nhưng rốt cuộc sẽ cung cấp Chip xử lý cho các nhà máy khác nhau trên toàn thế giới. Các khách hàng, trong tương lai vì thế có thể thoải mái lựa chọn nhà cung cấp camera HD TVI bởi chuỗi cung cấp rộng lớn công nghệ HD TVI trên thị trường. Vì lẽ đó, HD TVI được yêu thích hơn và sẽ trở thành một ngành công nghiệp tiêu chuẩn trong tương lai, không phải là một giải pháp hay công nghệ độc quyền.

Lợi thế kinh doanh tiềm năng của HD TVI là gì?

Ở một vài quốc gia, băng thông không ổn định vẫn còn làm đau đầu các nhà nâng cấp tích hợp hệ thống để xây dựng một hệ thống camera IP có độ tin cậy ổn định cao. Trong khi đó, nhiều người trong số họ còn thiếu kiến thức về hệ thống camera IP. Cả 2 yếu tố trên gây cản trở đến sự phát triển mạnh mẽ của camera IP. Vì thế, phần lớn những nhà thiết lập hệ thống ở khắp trên thế giới dành nhiều sự ưu ái để tìm kiếm hệ thống HD TVI có thể dễ dàng hơn để dùng. HD TVI đưa ra một giải pháp ở mức chi phí rất thấp cho các khách hàng, nhắm tới các phân khúc thị trường từ thấp tới trung cấp mà đang dùng hệ thống camera qua cáp đồng trục. HD-SDI, vì thế sẽ tập trung ở phân khúc thị trường cao cấp.

So sánh HD-TVI với HD-SDI

Ưu điểm của HD-TVI so với HD-SDI là:

● Khoảng cách truyền dẫn xa
● Giá thành chấp nhận được
● Chống nhiễu tốt hơn và Độ tin cậy cao hơn

So sánh HD-TVI và IPC (Camera IP)

So sánh với IPC, ưu điểm của HD-TVI là
● Tín hiệu không nén, không bị mất chi tiết.
● Hiển thị hình ảnh thời gian thực, không có độ trễ truyền dẫn.
● Yêu cầu băng thông thấp.

So sánh HD-TVI với HD-CVI

Ưu điểm nổi bật của HD-TVI so với HD-CVI đó là có thể dùng lẫn tín hiệu 720P và 1080P trên cùng một đầu ghi, điều đó có nghĩa là không cần phải quan tâm độ phân giải camera là 720P hay 1080P khi đã có sẵn đầu ghi HD-TVI.
Tính tương thích của HD-TVI
TVI đến từ một công ty tại US, công ty này không chỉ hỗ trợ một nhà sản xuất mà các chipset được cung cấp đến nhiều nhà sản xuất khác nhau trên thế giới, một nền tảng chipset mở, không đóng, vì thế khách hàng có thể lựa chọn một dải sản phẩm TVI rộng lớn trên thị trường.
Vì thế, TVI nhiều khả năng sẽ trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp chứ không chỉ là một giải pháp/công nghệ độc quyền.

Tin tức khác

Bình luận

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...