Công nghệ smarthome và an ninh iRoomate của Mỹ đến Việt Nam

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn
230 Lượt xem 08/05/2017 Lúc 09:20:37

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn

Camera Wifi thông minh Clever Dog
1743 Lượt xem 23/08/2015 Lúc 09:05:35

Camera Wifi thông minh Clever Dog

Công nghệ smarthome và an ninh iRoomate của Mỹ đến Việt Nam

2016-08-25 05:10:02        410 lượt xem

Chiều nay 4/5, công ty Onsky -đến từ Thung lũng Silicon Hoa Kỳ và Công viên Phần mềm Quang Trung đã tổ chức hội thảo giới thiệu iRoomate – công nghệ cho Smart Home và an ninh.

Nhà Thông mINH

Điểm nổi bật của iRoomate là thiết bị này được trang bị công nghệ điều khiển không dây thông qua hệ thống điện lẫn sóng vô tuyến trong khi hầu hết các giải pháp nhà thông minh hiện nay trên thị trường chỉ là điều khiển Tắt/Mở đèn hoặc đồ điện gia dụng khác thông qua thiết bị di động. Với iRoomate, người dùng không cần chạm vào điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển thiết bị thông minh của mình.

[IMG]

Theo ông Nguyễn Hùng, CEO của Onsky cho biết iRoomate được trang bị chip GV7011 với công nghệ độc quyền Hybrid Mesh của công ty Greenvity – công ty do ông Hùng thành lập năm 2009. Ông cho biết: "Đây là chip đơn đầu tiên trên thế giới sử dụng kết hợp đồng thời sóng vô tuyến chuẩn và mạng dây điện (PLC) để truyền tín hiệu, qua đó cho phép tín hiệu luôn luôn được kết nối mà không bị ngăn cản bởi các bức tường như các công nghệ hiện nay tại Việt Nam."

Tích hợp thuật toán Trí Tuệ Nhân Tạo độc quyền kết hợp nhiều cảm biến nhúng, iRoomate có thể tự động điều khiển đèn, máy lạnh, máy sưởi và quạt cho mục đích tiết kiệm năng lượng cũng như tạo sự thoải mái cho người dùng. Thiết bị này còn có thể học hỏi từ sở thích của người dùng để tự động thiết lập màu sắc, độ sáng của đèn LED, cũng như điều chỉnh điều hòa không khí đến nhiệt độ ưa thích của họ.

Ngoài ra, iRoomate còn đóng vai trò là một trung tâm an ninh với cảm biến chuyển động có thể phát hiện người lạ xâm nhập và gửi cảnh báo đến các thiết bị di động của người dùng. Ông Hùng cũng cho biết, trong thời gian tới công ty sẽ phát triển dịch vụ an ninh đặc biệt. Theo đó, khi có người đột nhập, hệ thống có thể tự động gọi điện cho chủ nhà hoặc gọi trực tiếp cho công an an ninh.

Tin tức khác

Bình luận

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...