Chủ Đề Nóng Nhất Ngành Thiết Bị Giám Sát Toàn Cầu 2015

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn
194 Lượt xem 08/05/2017 Lúc 09:20:37

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn

Camera Wifi thông minh Clever Dog
1693 Lượt xem 23/08/2015 Lúc 09:05:35

Camera Wifi thông minh Clever Dog

Chủ Đề Nóng Nhất Ngành Thiết Bị Giám Sát Toàn Cầu 2015

2015-11-25 14:11:49        434 lượt xem

Vào trung tuần tháng 11/2015, một cuộc khảo sát đã được thực hiện đối với trên 100 đơn vị phân phối, lắp đặt hệ thống giám sát trên toàn thế giới. Theo đó, có 3 chủ đề chính được nhắc đến nhiều nhất (*):

- Sản phẩm giá rẻ

- HIKVISION

- Sự lớn mạnh của HD Analog

Một số chủ đề được rất ít người nhắc tới như Cloud (công nghệ đám mây), chuẩn nén H.265, không nhiều đơn vị nói về 4K, Zipstream hay Smart Codec. Như vậy, những từ nghe có vẻ hấp dẫn nói về công nghệ cao dường như vẫn chưa thu hút được thị trường trên thực tế.

 

Sản phẩm giá rẻ

Tình hình chung về sản phẩm giá rẻ, sự hạ giá trong chính sách của các hãng là chủ đề được đề cập nhiều nhất:

- Giá giảm ở những khoảng sản phẩm thấp hơn

- Hiện nay, việc đẩy chi phí sản xuất xuống mức thấp đang trở nên phổ biến đối với các nhà sản xuất camera. Khách hàng hiện đang rất nhạy cảm về giá, họ mong chờ sản phẩm giá thấp nhưng chất lượng phải đảm bảo

- Camera 4MP với công nghệ WDR có giá siêu thấp (Dahua, Hikvision)

- Mobotix là hãng đi đầu về giảm giá (giá bán lẻ niêm yết của hãng này giảm tới 25% trong năm 2015)

- Khách hàng đôi khi chỉ quan tâm tới giá rẻ, đôi khi không để ý tới tư vấn về các sản phẩm tốt hơn

- Giá cả của sản phẩm thiết bị giám sát đang ngày càng giảm trên toàn bộ thị trường. Đây thực sự là một khó khăn đối với các nhà sản xuất hiện tại khi phải giải quyết vấn đề với các cổ đông: làm sao để tăng sản lượng bán ra với giá thấp hơn – đồng nghĩa với việc phải chạy đua, bán số lượng cao hơn để giữ được doanh thu như kế hoạch.

 

Sức phủ rộng của thương hiệu HIKVISION

Là nhà sản xuất lớn nhất thế giới, HIKVISION dường như ít gây bất ngờ cho thị trường, tuy vậy việc đưa ra giá siêu hấp dẫn trong năm 2015 thực sự đã khiến hãng này trở thành 1 trong 3 đề tài gây bất ngờ nhất của năm. Các đơn vị kinh doanh thiết bị giám sát có những nhận định như sau:

- HIKVISION giảm giá các mã camera IP và NVR

- HIKVISION vẫn tiếp tục ngây ngạc nhiên lớn trên thị trường. Mức giá ngoài tưởng tượng

- Giờ có thể thấy HIKVISION phủ khắp thị trường

- HIKVISION tiếp tục gây ấn tượng với sản phẩm chất lượng, những dòng sản phẩm giá cạnh tranh, và sự tăng trưởng mạnh mẽ của chính hãng này tại thị trường Mỹ

Với HIKVISION, các đơn vị kinh doanh CCTV không chỉ đề cập vấn đề giá rẻ, họ còn nói về sự chấp nhận của thị trường quốc tế và chất lượng của sản phẩm:

- Thị trường toàn thế giới đang ngày càng chấp nhận sản phẩm HIKVISION nhiều hơn

- Chúng tôi vốn nghĩ HIKVISION là một thương hiệu bình thường. Là một đơn vị lớn, chúng tôi ngạc nhiên về chất lượng và giá trị của sản phẩm HIKVISION

- Chất lượng của dòng sản phẩm Darkfighter từ HIKVISION có thể sánnh ngang với hàng của Axis hay Bosch

- Tới giờ, tôi không thể ngờ có nhiều doanh nghiệp kinh doanh HIKVISION đến vậy

Trong vòng 2 năm, HIKVISION đã tăng trưởng từ mức rất thấp lên mức phủ gần kín thị trường. Thành tựu này khiến hãng trở thành tiêu điểm của 2015.

 

HD Analog

Bên cạnh vấn đề giá rẻ, HD Analog cũng được nhắc đến rất nhiều trong nhận định của những người làm trong ngành thiết bị giám sát:

- Với chất lượng hình ảnh của camera HD Analog, chúng tôi thực sự rất bất ngờ

- Thị trường chấp nhận HD Analog với một tốc độ chóng mặt

- Camera TVI thực sự gây ấn tượng, khi mà chi phí để thay thế hệ thống analog truyền thống quá hấp dẫn, hầu hết khách hàng đều sẵn sàng nâng cấp lên HD

- IP chinh phục thị trường yêu cầu độ phân giải cao, còn các khách hàng ở mức trung thì nhiệt tình lựa chọn các thiết bị HD Analog

- Gây chú ý nhất 2015 đích thị là HD Analog, một cơn sốt đang lên tầm cao mới, với mức giá cực kỳ cạnh tranh

 

Như vậy, 2015 sắp khép lại với cơn sốt HD Analog, sản phẩm giá rẻ, và một trong những hãng sản xuất thu hút chú ý nhiều nhất – HIKVISION. Năm 2016 hứa hẹn nhiều tiềm năng mới, và những diễn biến mới, đòi hỏi sự tập trung cao độ của các bên liên quan để hướng tới một thị trường CCTV đầy sôi động.

 

(*) Bài viết được sưu tầm từ một đơn vị khảo sát nước ngoài, kết quả khảo sát trên đối tượng mẫu 100 đại lý/nhà cung cấp dịch vụ.

Tin tức khác

Bình luận

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...