Chống trộm bằng khóa xe không còn an toàn

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn
165 Lượt xem 08/05/2017 Lúc 09:20:37

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn

Camera Wifi thông minh Clever Dog
1666 Lượt xem 23/08/2015 Lúc 09:05:35

Camera Wifi thông minh Clever Dog

Chống trộm bằng khóa xe không còn an toàn

2015-06-04 08:34:06        794 lượt xem

Nếu sử dụng các loại khóa cổ xe, khoá cơ, khoá càng, khóa phanh đĩa,… chủ phương tiện hầu như không có nhiều cơ hội tìm lại xe. Nhưng với các loại “khóa” định vị GPS, chủ xe không chỉ bảo vệ được tài sản mà còn có cơ hội thu hồi lại tài sản giá trị.

 

 

 

Trong hàng loạt các vụ trộm xe năm 2014, thì có 5 vụ trộm xe Honda SH được chia sẻ trên mạng nhiều nhất nhờ có camera ghi lại. Diễn biến những vụ trộm xe cho thấy, dù chủ phương tiện đã cẩn thận khóa cổ xe nhưng chỉ trong nháy mắt, kẻ gian phá khóa cổ xe thành công. Điển hình vụ trộm SH giữa ban ngày vào 21/1, trước cửa một tiệm spa ở khu Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thời điểm xảy ra vụ việc, phía ngoài spa có dựng 4 chiếc xe máy, trong đó có 2 xe tay ga đắt tiền hiệu Piaggio LX và Honda SH.Lợi dụng chủ nhà không để ý, tên trộm lại gần chiếc SH và móc trong túi quần chiếc vam, bẻ khóa cổ chiếc xe có giá cả 100 triệu đồng trong khoảng10 giây. Tên này dắt chiếc SH xuống đường tẩu thoát.Những vụ trộm còn lại đa phần chủ phương tiện mất xe, số ít người may mắn là nhờ camera ghi lại hoặc người dân quanh đó phát hiện hô hào và vây bắt.

Các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM là nơi tập trung nhiều xe tay ga đắt tiền nên cũng có hàng loạt vụ trộm liên quan đến những dòng xe này. Còntheo thống kê của Công an TP Hà Nội, cứ 10 vụ mất trộm tài sản thì có từ 3-4 vụ có liên quan đến môtô, xe máy. Tỷ lệ xe máy tay ga bị mất cắp chiếm trên 60%, và đặc biệt, tình trạng mất xe máy tay ga dòng cao cấp, có giá trị lớn xảy ra ngày một nhiều.

Nguyên nhân do người dùng chủ quan cho rằng xe máy đắt tiền, cao cấp đã có khoá “xịn” rất khó mất trộm. Tuy nhiên, trên thực tế, tội phạm thường chỉ mất từ 5 đến 10 giây là có thể vô hiệu hoá các loại khoá từ, khoá cơ. Còn với các loại khoá cổ xe, khoá càng chỉ tốn thêm của chúng ít phút để hoàn toàn vô hiệu hoá và chiếm đoạt tài sản. Chính vì thế, nhiều người dân ý thức được rằng việc chống trộm bằng khóa xe không còn an toàn.

Vậy khóa nào chống trộm tốt nhất? Cơ quan công an khuyến cáo các chủ xe máy nên gắn máy nên gắn thiết bịđịnh vị và giám sát để giữ an toàn cho tài sản của chính mình. Đơn cử, thiết bị chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy Smart Motor do Viettel cung cấp sẽ giúp chủ chủ phương tiền hoàn toàn yên tâm do được bảo vệ hai lớp cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

Smart Motor khi được lắp đặt và bật chế độ chống trộm, thì nếu người xấu xâm phạm xe bất hợp pháp, còi báo động sẽ hú lên. Trường hợp kẻ gian mở được khóa xe thì cũng không nổ được máy, đồng thời điện thoại của chủ phương tiện sẽ nhận được một tin nhắn từ thiết bị định vị chống trộm gắn trong xe. “Còn chủ phương tiện quên bật chế độ chống trộm, nhưng nếu phát hiện ra kẻ trộm đang đi xe của mình thì chủ xe dễ dàng kích hoạt tắt máy từ xa cho dù xe đang ở đâu, kẻ trộm sẽ không thể tiếp tục điều khiển xe. Sau đó, chủ xe đăng nhập vào website https://vtracking.viettel.vn, hoặc sử dụng smartphone thì vào trực tiếp ứng dụng trên điện thoại để xác định vị trí xe đang ở đâu”, đại diện Trung tâm Giải pháp CNTT và Viễn thông Viettel cho biết.

 

 

 

 

 

 

Phía Viettel chia sẻ thêm, lợi thế của Smart Motor chính là nhờ dụng hạ tầng viễn thông rộng khắp của Viettelđến từng thôn xóm, cả vùng sâu, vùng xa giúp định vị chính xác phương tiện vàdùng được với mọi điện thoại di động.Bên cạnh đó, Smart Motor với 2 tính năng giám sát và bảo vệ trên một thiết bị duy nhất thay vì hình thức phổ biến hiện nay chỉ cung cấp một sản phẩm giám sát hoặc chống trộm riêng biệt. “Chúng tôi gọi Smart Motor là khóa xe thông minh thời hiện đại do “khóa Smart Motor” gắn kết chiếc xe máy với điện thoại đi động để bảo vệ tài sản của khách hàng trên cơ sở kết hợp công nghệ thông tin với viễn thông. Ngoài chức năng “khóa”, người dùng Smart Motor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe ở các bãi gửi xe, hầm để xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM,…

 

 

 

 

 

 

Việc lắp đặt các thiết bị định vị không chỉ giúp cho chủ xe máy được yên tâm mà trong trường hợp xảy ra mất trộm đây còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho lực lượng công an nhanh chóng có thể phát hiện ra nghi can và thu hồi tài sản. Thực tế, hàng loạt vụ trộm cắp xe máy xảy ra gần đây đã được Công an Hà Nội và các tỉnh, thành phố phát hiện và tìm lại tài sản nhờ trên xe có gắn thiết bị định vị. Vì thế, có thể nói thiết bị định vị là một giải pháp hiệu quả giúp người dân có thể quản lý và giám sát tài sản của mình mọi lúc, mọi nơi.

Tin tức khác

Bình luận

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...