Các bước xử lý khi phát hiện trong nhà đang có trộm đột nhập

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn
230 Lượt xem 08/05/2017 Lúc 09:20:37

Giải pháp Hệ thống Wifi Khách sạn

Camera Wifi thông minh Clever Dog
1743 Lượt xem 23/08/2015 Lúc 09:05:35

Camera Wifi thông minh Clever Dog

Các bước xử lý khi phát hiện trong nhà đang có trộm đột nhập

2016-07-06 04:28:08        451 lượt xem

 

Thời gian gần đây, đã có rất nhiều vụ án xảy ra gây thiệt hại lớn đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của gia chủ bị trộm đột nhập, ngoài nguyên nhân chính là kẻ trộm ngày càng liều lĩnh và ra tay tàn độc, thì nguyên nhân người chủ nhà không biết cách xử lý đúng đắn cũng góp phần lớn để xảy ra điều không mong muốn trên.

Vậy khi bị trộm đột nhập, xử lý như thế nào để tránh thiệt hại về người và của? Nếu nhanh nhạy và tỉnh táo, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế. Tuy nhiên khi rơi vào thế bất lợi, bạn và người thân cần tuyệt đối ghi nhớ các quy tắc sau đây:

1.      Phát hiện nhà có trộm 

Bạn tuyệt đối không được hoảng loạn, hãy nhớ rằng bạn chứ không phải kẻ trộm là người thông thuộc địa hình. Bạn cần phải nghe ngóng thật kỹ, quan sát xem kẻ trộm đã đột nhập chưa để ra quyết định đúng đắn.

2.      Khi trộm chưa vào nhà

Khi phát hiện kẻ trộm có ý định chuẩn bị đột nhập, bạn cần cảnh báo với tất cả mọi người trong gia đình biết về tình thế hiện tại, chuẩn bị thật kỹ vũ khí phòng vệ, gọi điện thoại thông báo cho người thân, lực lượng chức năng,... sau đó tìm một chỗ an toàn để ẩn nấp và đợi người đến giúp đỡ.

3.      Khi bạn ở nhà một mình

Khi phát hiện kẻ trộm đột nhập mà bạn chỉ có một mình ở nhà, hãy đóng chặt cửa phòng và giả vờ đánh tiếng với kẻ trộm rằng ở trong nhà có nhiều người khác. Sau đó hãy thực hiện như tình huống 2 ở trên.

4.      Khi trộm vào phòng ngủ

Trong tình huống ban đêm kẻ trộm vào phòng ngủ mà bạn cũng ở trong đó, hãy thật bình tĩnh giả vờ ngủ, không mạo hiểm bắt kẻ trộm vì khả năng chúng có mang vũ khí, hãy luôn nhớ rằng, mục đích chúng đột nhập là trộm tiền và của cải.

5.      Khi trộm ra khỏi nhà

Khi trộm ra khỏi nhà, không nên mạo hiểm đuổi theo chúng, hãy quan sát thật kỹ hướng chạy, đặc điểm nhận dạng của chúng.

6.      Phát hiện có trộm khi về nhà

Trường hợp phát hiện nhà có kẻ đột nhập khi về đến nhà, tuyệt đối không được vào trong nhà vì rất có thể kẻ trộm còn ở bên trong. Bạn hãy gọi cho cơ quan chức năng và đợi họ đến kiểm tra ngôi nhà giúp bạn.

Cách xử lý ở trên khi nhà có trộm chỉ là tình huống bất đắc dĩ và không phải tình huống thực tế nào bạn cũng có thể làm như vậy, kẻ trộm ngày càng tinh vi và có thủ đoạn tàn độc, để bảo vệ người thân và ngôi nhà của mình bạn nên phòng tránh trộm bằng cách lắp đặt hệ thống camera quan sát, báo trộm quanh ngôi nhà của mình. 

Tin tức khác

Bình luận

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...